Hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho nấm rơm thơm ngon

02:08

Thịt ba chỉ có vị mềm, béo và dai dai kết hợp cùng vị ngọt thanh của nấm rơm tạo thành một hương vị đặc trưng của món thịt kho này. Hãy cùng tạp chí nhungmonanngon.com hôm nay vào bếp để tham khảo hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho nấm rơm bạn nhé!

Các nguyên liệu chuẩn bị:

  • 300gr thịt ba chỉ
  • 150gr nấm rơm
  • Hành lá, hành củ và ớt
  • Các gia vị thường dùng: nước mắm, đường, nước màu, muối, tiêu, hạt nêm

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (2)

Các bước thực hiện món thịt ba chỉ kho nấm rơm:

Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (3)

Bước 2: Sau đó các bạn đem thịt ướp với nước mắm, hạt nêm, hành củ đã băm nhỏ, nước màu và đường rồi để yên trong 15 phút cho thịt được ngấm gia vị.

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (4)

Bước 3: Trong lúc ướp thịt thì các bạn chuyển qua sơ chế nấm rơm. Cắt bỏ phần chân và rửa sạch nấm, sau đó đem ngâm trong nước vo gạo với chút muối trong 30 phút để nấm được sạch hơn. Sau đó vớt ra để ráo nước.

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (5)

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (6)

Bước 4: Các bạn bắt nồi lên bếp và cho thịt vào kho.

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (7)

Bước 5: Khi thịt đã bắt đầu săn lại thì các bạn cho thêm nước vào vừa ngập mặt thịt là được, vặn lửa vừa và kho đến khi nước gần cạn.

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (8)

Bước 6: Tiếp theo các bạn cho nấm rơm vào chung với thịt và kho tiếp khoảng 5 phút nữa là xong. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc chút hành lá, ớt và tiêu vào nồi.

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (9)

Đây là một món ăn rất hấp dẫn và đậm đà

huong dan lam thit ba chi kho nam rom thom ngon (1)

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm thịt ba chỉ kho nấm rơm hôm nay nhé!

loading...

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »