Hướng dẫn làm chè bi lạ miệng đẹp mắt
Chè bi là một món chè sẽ rất lạ mắt để chiêu đãi cả nhà sau bữa cơm vào dịp cuối tuần nhé với bột nếp và chút nước cốt dừa béo béo, ngọt miệng. Tạp chí nhungmonanngon.com hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn hướng dẫn làm chè bi nhé, rất thanh mát và thích hợp dùng trong những ngày nắng nóng đấy!
Các nguyên liệu chuẩn bị:
- 130gr bột nếp
- 20gr bột năng hoặc bột bắp
- 120ml nước nóng
- 30ml nước lạnh
- 2 miếng lá dứa
- 250ml nước lạnh
- 1 ít muối
- 130gr đường vàng
- 100ml nước cốt dừa
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bột nếp các bạn đem cho vào âu và đổ nước sôi vào, nhồi bột trong khoảng 5 phút cho bột được dẻo mịn như hình.
Bước 2: Sau đó các bạn lấy ít bột vò lại thành những viên nhỏ vừa ăn
Bước 3: Bắt một nồi lên bếp và cho nước lạnh, lá dứa, đường vào nồi nấu cho đến khi đường tan hết thì cho tiếp bột viên đã nặng vào luộc trong 15 phút.
Bước 4: Trong lúc đang luộc bột mì thì các bạn chuyển sang làm nước bột năng: Lấy 30ml nước lạnh đem hòa với bột năng. Rồi sau đó cho từ từ vào nồi chè, vừa cho vừa khoáy đều nước chè.
Bước 5: Làm nước cốt dừa: Các bạn lấy 100ml nước cốt dừa đem nấu cùng 20gr đường đến khi sôi thì cho một ít bột năng đã pha nước vào để tạo độ sánh
Bước 6: Cuối cùng là múc chè ra chén và chan một ít nước cốt dừa lên bề mặt. Món chè bi có thể dùng lúc nóng hoặc lạnh đều được nhé!
Mùi vị ngon ngọt và béo béo, nhìn những viên bi tròn tròn đẹp mắt thật thú vị phải không nào
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn làm chè bi hôm nay nhé!
loading...
EmoticonEmoticon