Chè đậu đỏ nước cốt dừa đã quá quen thuộc với chúng ta rồi nhỉ! Ngoài việc đậu đỏ mềm, bở ra thì kết hợp cùng vị béo, ngọt của nước cốt dừa rất thích hợp để làm điểm tâm hay món tráng miệng để giải nhiệt trong những ngày hè nắng nóng. Cách chế biến món này cũng rất đơn giản, bây giờ chúng ta hãy cùng tạp chí nhungmonanngon.com vào bếp trổ tài nhé!
Các nguyên liệu chuẩn bị:
- 300gr đậu đỏ
- 250gr đường cát trắng
- 10gr bột sắn, bột năng
- 1 ít nước cốt dừa
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trước hết các bạn cần đem đậu đỏ ngâm nước trong 6-8 tiếng
Bước 2: Sau khi ngâm thì đậu đã nở và có thể bẻ đôi được. Các bạn cho đậu ra để ráo nước.
Sau đó cho đậu vào nồi áp suất và lượng nước ngập qua đậu 1 chút, thêm vào chút muối và nấu trong khoảng 30 phút
Bước 3: Các bạn kiểm tra lại đậu đã nhừ chưa bằng cách lấy thìa dặm đậu, nếu đậu nát nhuyễn thì đã được rồi đấy.
Tiếp theo thì các bạn cho đường vào nồi, vừa đun vừa khoáy để đường tan hết
Bước 4: Sau đó các bạn hòa bột năng và bột sắn lại với nhau và đỗ từ từ hỗn hợp này vào nồi. Khoáy đều tay để bột tan hết, lúc này thì bạn đun nồi thêm 1 lần nữa cho đến khi thấy nước không bị vón cục và thành phẩm của mình đã hoàn tất rồi đấy
Các bạn múc đậu ra chén và rưới thêm ít nước cốt dừa để dùng.
Chúc các bạn thành công với món chè đậu đỏ nước cốt dừa hôm nay nhé!
loading...
EmoticonEmoticon