Cách làm lẩu vịt măng cay cay ấm lòng ngày lạnh

00:24
Cách 1

Nguyên liệu:



Lẩu măng vịt thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn.
1/2 con vịt; 2 củ cải trắng; măng; 2 trái dừa tươi; 1 thìa súp sả băm; 2 cây sả; 100g hạt đậu phộng nấu; 1 thìa súp hành và tỏi; 1/2 thìa cà phê ớt băm; 1 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa súp nước mắm chấm; 1 thìa súp hạt nêm.

Cách làm:

1. Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm, đường, hành tím, tỏi băm.

2. Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và thấm gia vị.

3. Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

4. Nấu đến khi thịt vịt chín mềm, nêm lại cho vừa ăn và dùng kèm với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm, sả băm nhuyễn, ớt để chấm.

Cách 2

Nguyên liệu:


 Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.
- Vịt 1 con khoảng 1,5kg

- Măng chua (hoặc măng tươi) 500g

- Dừa 3 quả

- Gừng, tỏi, hành băm nhỏ

- Đậu phụ non 2 hộp

- Váng đậu 1 túi

- Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng, rượu trắng, ớt, sa tế

- Rau ăn kèm tùy theo từng sở thích của mỗi gia đình và theo mùa mà bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

Cách làm:

- Vịt được làm sạch, rửa lại với ít rượu trắng để khử mùi, sau đó chặt thành từng khúc vừa miếng, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.

Tiếp theo, người làm đặt nồi lên bếp, xào qua cho vịt săn lại, trút thêm măng củ vào đảo cùng và đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa, chờ chín mềm.

- Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

Nhiều người thích ăn lẩu vịt kèm một chút măng muối chua, thường cho sẵn vào nồi hoặc ăn riêng ở ngoài. Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »