Cà ri gà nướng – Hấp dẫn thơm béo khó cưỡng
Cà ri gà nướng là sự kết hợp giữa món cà ri và món nướng, tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, đậm chất và lạ miệng, rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào dịp cuối tuần hoặc tiệc chiêu đãi khách khứa trong những ngày lễ gần đây. Cách nấu và chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Bây giờ chúng ta hãy cùng tạp chí nhungmonanngon.com vào bếp trổ tài ngay nhé!
Các nguyên liệu chuẩn bị:
- 230gr thịt nạc đùi cắt nhỏ
- 2 miếng ức gà
- 150gr bí đỏ
- 100 bột cà ri
- 2 củ khoai tây
- 1 củ hành tây
- 1 lít nước
- 1 ít bơ
- Gia vị hằng ngày: muối, tiêu, dầu ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1: Khoai tây, hành tây và bí đỏ mua về các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông như hình bên dưới
Bước 2: Bắt một chảo dầu cho nóng, cho vào chảo một ít hành tây rồi phi cho thơm. Sau đó các bạn cho thịt nạc vào xào sơ qua. Khi thấy thịt đã chuyển màu tái thì các bạn cho thêm các nguyên liệu đã thái vuông ở trên vào xào chung trong khoảng 2 phút để chín đều.
Tiếp tục là cho một ít nước vào chảo và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Trong lúc chờ cho hỗn hợp được chín thì các bạn chuyển qua làm cà ri.
Lấy phần bột cà ri cho vào nước nóng và dùng muỗng khoáy đều đến khi thấy hỗn hợp đặc lại là được.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi để nấu cà ri. Cho hỗn hợp đã xào ở trên cùng với bột cà ri vào nồi vào đun cho đến khi sôi.
Bước 5: Phần thịt gà còn lại các bạn đem ướp với bơ, muối và tiêu.
Bước 6: Sau đó đên thịt gà đã ướp nướng cho đến khi thấy chuyển sang màu vàng nâu là được.
Cuối cùng là các bạn trình bày phần gà nướng ra dĩa, rưới thêm nước cà ri và thưởng thức cùng với gia đình.
Món cà ri gà nướng này có thể dùng với cơm hoặc ăn với bánh mì đều được. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
loading...
EmoticonEmoticon